Ở trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu nhận biết như thế nào?

 

Tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bé trai đến thăm khám khi dương vật trong tình trạng sưng đỏ, đau rát, căng phồng, đôi khi có dính nhiều dịch mủ. Qua thăm khám lâm sàng, kiểm tra thì trẻ được chẩn đoán mắc viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây ra. Đây là tình trạng phổ biến nhưng ít được các bậc cha mẹ chú ý. Do đó, sớm nhận biết được tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ giúp cho cha mẹ có phương pháp xử lý kịp thời. Vậy trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu nhận biết thế nào?

Bác sĩ phòng khám Kim Mã cho biết: Đa số trẻ mới sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý do chưa có sự phân cách giữ bao quy đầu và quy đầu. Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi trẻ lớn khoảng 3-4 tuổi sẽ có sự phân cách giữa lớp bao da quy đầu và quy đầu, làm cho lớp bao da có thể tự tuột xuống để lộ phần quy đầu. Quá trình phân tách này thông thường sẽ hoàn thành khi trẻ được 5 tuổi.

trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu nhận biết thế nào

Nhận biết trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Cha mẹ cần quan sát, khi trẻ gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ có những triệu chứng như:

  • Bao quy đầu bó lấy đầu dương vật khiến cho quy đầu dương vật không thể lộ ra được.
  • Lớp bao da quy đầu căng phồng lên do có sự tích tụ của các chất cặn bã, nước tiểu còn sót lại cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm bao quy đầu; bao quy đầu sưng tấy đỏ.
  • Khi trẻ đi tiểu, tia nước tiểu yếu, dòng nước chảy nhỏ, trẻ phải đợi rất lâu mới có thể đi tiểu hết.
  • Trẻ quấy khóc hoặc gằn lên kêu đau mỗi lần đi tiểu.

Bệnh lý bao quy đầu gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh cho bé trở nên khó khăn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nước tiểu, các chất cặn bã có điều kiện phát triển và gây bệnh, lâu dần sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu. Ngoài ra, tình trạng này còn làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, kìm hãm sự phát triển của dương vật.

Do đó, khi thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu, bạn có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc có thể trực tiếp đưa trẻ đến phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình –Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Tại phòng khám Kim Mã, phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu là nong hoặc cắt bao quy đầu (tùy từng trường hợp cụ thể).

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản nhằm cắt bỏ lớp bao da quy đầu để lộ phần quy đầu dương vật. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tính thẩm mỹ cao thì cần phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, do bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Ưu điểm vượt trội của thủ thuật này là không gây đau đớn, nhanh chóng (chỉ 15-20 phút) người bệnh có thể trở về nhà trong ngày mà không phải nằm viện.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể sớm nhận biết được tình trạng hẹp bao quy đầu cho trẻ, từ đó có cách xử lý kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số : 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *