[CẢNH BÁO] Dấu hiệu của sùi mào gà THƯỜNG GẶP bạn nên biết

Đối với nam giới, các bệnh lý về nam khoa luôn khiến các đấng mày râu cảm thấy tự ti và là một điều khó nói, chứng sùi mào gà cũng là một trong số đó. Khi đối diện với chứng bệnh này rất nhiều người cảm thấy hoa mang và không chắc chắn về căn bệnh mà mình mắc phải. Chính vì vậy, để nam giới biết về các dấu hiệu của sùi mào gà và xác định được chính xác tình trạng bệnh lý của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến bệnh lý này ngay trong bài viết dưới đây.

dấu hiệu của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các vấn đề xung quanh bệnh lí sùi mào gà ở nam cũng như dấu hiệu của sùi mào gà thì các đấng mày râu cầu biết được sùi mào gà thực chất là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh lí sùi mào gà ở nam chính là tình trạng ở vị trí bộ phận sinh dục của nam xuất hiện những mụn cóc bất thường. Những mụn cóc này có thể xuất hiện như một nốt sùi nhỏ hoặc sẽ có hình dạng như cây súp lơ.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp na giới mắc phải sùi mào gà thường khó nhận thấy bởi những đám mụn cóc này thường có kích thước rất nhỏ. Đây là bệnh lý nam khoa rất phổ biến và thường lây qua đường tình dục mà nhiều người biết rằng nó được sinh ra do virus HPV mà tên tiếng anh là Virus human papilloma. Virus này chính là nguyên nhân gây ra bệnh lý sùi mào gà ở nam cũng như tình trạng ung thư cổ tử cung ở nhiều người.

Không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, virus này còn có thể gây ra tình trạng sùi mào gà ở miệng hay lưỡi do có quan hệ bằng miệng với người khác.

Xem thêm:

dấu hiệu của sùi mào gà

Dấu hiệu của sùi mào gà

Sau khi đã hiểu được sùi mào gà là gì người bệnh cũng cần nắm dược những dấu hiệu của sùi mào gà để có thể nhận biết những dấu hiệu cũng như xác định nguy cơ gây ra sùi mào gà. Một số dấu hiệu của sùi mào gà đó là:

  • Ở bộ phận sinh dục bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ có màu xám hoặc đổi màu
  • Một dấu hiệu nữa cũng có thể xác định nguy cơ mắc phải sùi mào gà đó là xuấy hiện đám mụn nhỏ sát nhau trông giống bông súp lơ
  • Ngoài ra, việc cơ quan sinh dục có cảm giác ngứa và khó chịu cũng là một trong những triệu chứng báo hiệu cho nguy cơ mắc phải sùi mào gà.
  • Mặc dù không phổ biến nhưng tình trạng chảy máu khi quan hệ cũng cho thấy khả năng mắc phải bệnh lí sùi mào gà là rất cao.

Đối với nữ giới thì khi mắc phải bệnh lí sùi mào gà, ở vị trí âm hộ hay thành âm đạo và xung quanh cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện mụn nhọt. Còn đối với nam giới thì những mụn nhọt này có thể xuất hiện ở đầu hoặc thân cơ quan sinh dục hay cung có thể nằm ở tinh hoàn hoặc hậu môn.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một số dấu hiệu thông thường khi mắc phải bệnh lý sùi mào gà. Bên cạnh đó còn rấ nhiều dấu hiệu khác mà bạn rất có thể gặp phải. Nếu nghi ngờ mình có khả năng mắc phải sùi mào gà thì cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà

Nguyên nhân chính và cốt yếu nhất dẫn đến sùi mào gà đó là do virus HPV như đã nói ở trên. Virus HPV hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là virus human papilloma. Loại virus này rất phong phú vè chủng loại, theo thông kế y tế thì có đến hơn 40 chủng HPV khác nhau và chúng đều có khả năng ảnh hưởng lên bộ phận sinh dục. Việc lây lan virus HPV chủ yếu là đến từ qua hệ tình dục, tuy nhiên nếu có một hệ miễn dịch khỏe thì virus HPV sẽ bị tiêu diệt mà không để lại bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng của nhiễm trùng nào.

Nguy cơ mắc sùi mào gà

Bệnh lí sùi mào gà có thể diễn ra đối với bất cứ ai và ở bất cứ độ tuổi nào. Và tình trạng bệnh lý này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục cũng như tâm lí của người mắc bệnh. Để phòng tránh và điều trị tình trạng này thì người bệnh cần phải kiểm soát và hạn chế tối đa các nguy cơ có thể dẫn tới tình trạng bệnh lí hết sức khó nói này. Trong đó có một số nguy cơ như: Có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ khi còn quá trẻ hoặc nguy cơ cũng có thể đến từ việc quan hệ tình dục không an toàn,… và một số nguy cơ khác.

Dấu hiệu của sùi mào gà mà chúng tôi liệt kê ra ở trên chỉ là một trong rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng này. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về tình trang bệnh lí của mình thì bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ điều trị. Hi vọng với những thông tin trên đây xung quanh bệnh lí này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn và có được lựa chọn đúng đắn nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình. Suckhoenamgioi.vn chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *