Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu phải xử lý thế nào?

 

Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu phải xử lý thế nào? – là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh có trẻ bị hẹp bao quy đầu. Để biết phải xử lý thế nào khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây từ đó có biện pháp can thiệp đúng đắn, kịp thời nhằm giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ nam sinh ra hầu hết đều có vấn đề về bao quy đầu, đó là tình trạng dính bao quy đầu tự nhiên hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên, theo thời gian, khi trẻ lớn lên khoảng 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật sẽ có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật khi lộn hoặc kiểm tra cho trẻ. Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn chít hẹp đầu dương vật thì được xác định là trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu như không được can thiệp, xử lý kịp thời sẽ khiến trẻ có nguy cơ cao bị viêm nhiễm (bệnh lý nam khoa ), khiến dương vật phát triển không bình thường, bị cong hoặc bị lệch,… thậm chí còn có nguy cơ bị ung thư dương vật,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ sau này.

trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu phải xử lý như thế nào

Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu phải xử lý thế nào?

Đối với thắc mắc này của các bậc phụ huynh, các bác sỹ nam khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Trước hết, khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu như: bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật, trẻ bị bí tiểu, rặn tiểu, khóc thét khi đi tiểu, dương vật căng phồng mỗi khi đi tiểu,…. thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau khi thăm khám, dựa vào trình trạng bệnh lý bao quy đầu, tình hình sức khỏe và độ tuổi của trẻ, các bác sỹ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời và phù hợp cho trẻ.

Nếu trẻ nam dưới 5 tuổi bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì các bác sỹ sẽ chỉ định bôi thuốc và nong bao quy đầu cho trẻ. Còn nếu trẻ trên 5 tuổi bị hẹp bao quy đầu sẽ được chỉ định thủ thuật cắt bao quy đầu.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý rằng tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về bôi hay nong bao quy đầu cho trẻ khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, việc này có thể khiến trẻ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, rách bao quy đầu, để lại sẹo xơ cứng, tái hẹp bao quy đầu,…

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là phòng khám chuyên khoa công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội đang tiến hành thủ thuật nong  bao quy đầu (cho trẻ dưới 5 tuổi) và cắt bao quy đầu (cho trẻ trên 5 tuổi) bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu do các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn, nhanh chóng hồi phục, không để lại sẹo xấu và không ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ.

Sau khi thực hiện thủ thuật nong và cắt bao quy đầu cho trẻ, các bậc cha mẹ cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho trẻ, không để trẻ tác động mạnh đến vết thương ở bao quy đầu, thay băng gạc thường xuyên cho trẻ, cho trẻ mặc quần rộng, thoải mái,….

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp các bậc cha mẹ biết được trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu phải xử lý thể nào từ đó có biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời và hiệu quả khi trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, hãy đưa trẻ đến phòng khám chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám và thực hiện nong, cắt bao quy đầu an toàn hoặc nếu còn có thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: 0243 6611 888, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *