Bị vô sinh vì dài bao quy đầu

 

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết có bị vô sinh vì mắc dài bao quy đầu không? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm gửi đến hòm thư của phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội trong thời gian gần đây. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ giúp nam giới có thêm những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Bao quy đầu là lớp bao da bọc lấy đầu dương vật. Khi dương vật nam giới trong tình trạng cương cứng thì bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ phần quy đầu dương vật ra ngoài. Tuy nhiên, khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không thể tuột xuống, vẫn bao trùm kín phần quy đầu và phải dùng tay tác động thì đầu dương vật mới lộ ra ngoài, tình trạng này được gọi là dài bao quy đầu.

bị vô sinh vì dài bao quy đầu

Có thể bị vô sinh khi mắc dài bao quy đầu không?

Các bác sĩ phòng khám Kim Mã cho biết: Dài bao quy đầu không trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng tình trạng này có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm và những biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Cụ thể như sau:

  • Dài bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục khó khăn; các chất bẩn, chất cặn bã tích tụ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu trong tình trạng nặng, mà không được điều trị về lâu dài có thể khiến cho nam giới không thể quan hệ tình dục do đó có thể không có con.
  • Dài bao quy đầu khiến cho nam giới khó khăn khi quan hệ tình dục, đau khi quan hệ tình dục; có thể dẫn đến mất khoái cảm tình dục; ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Ngoài ra, dài bao quy đầu còn có nguy cơ gây ung thư dương vật, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Như vậy, có thể thấy rằng bản thân dài bao quy đầu không gây nên vô sinh. Tuy nhiên, những biến chứng mà dai bao quy đầu gây ra thì hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, nam giới đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản nhằm cắt bỏ lớp bao da thừa, không chỉ giúp cho nam giới tránh vô sinh mà còn giúp cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn; dương vật phát triển bình thường…

Hiện nay, đối với việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, các bác sĩ phòng khám Kim Mã đã áp dụng cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu.

Phương pháp này được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật như:

  • Nhanh chóng: mỗi ca thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ kéo dài trong khoảng từ 15-20 phút.
  • Không đau: bác sĩ áp dụng kỹ thuật gây tê nên hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.
  • Hồi phục nhanh chóng: Khoảng sau 1 tuần là có thể sinh hoạt bình thường và khoảng sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục trở lại.
  • Không để lại sẹo: Toàn bộ quá trình thực hiện được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện nên bạn hoàn toàn yên tâm vì vết cắt thẩm mỹ, không để lại sẹo.

Phòng khám chất lượng cao 12 Kim Mã là một trong những địa chỉ uy tín của đông đảo bệnh nhân mắc bệnh lý nam khoa nói chung và bệnh lý về bao quy đầu nói riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số: 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *