Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh

 

Một trong những bệnh lý bẩm sinh cần hết sức lưu ý ở nam giới chính là tràn dịch màng tinh hoàn. Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh nếu như không được tiến hành điều trị chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ.

tràn dịch mào tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh

Một điều đáng lo ngại hiện nay chính là tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn khá phổ biến. Cứ 10 bé trai sinh ra thì có 1 trường hợp bị tràn dịch màng tinh hoàn. Tình trạng này có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của trẻ nhỏ và nghiêm trọng hơn nếu như không can thiệp, bệnh lý nam khoa này kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau này.

Đối với nam giới trưởng thành, bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nguy hiểm hơn có thể gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh là do: Ở trẻ nhỏ, do ống phúc tinh mạc chưa đóng kín hoàn toàn nên gây nên tình trạng ứ dịch ở tinh hoàn. Khi bị tràn dịch màng tinh hoàn, trẻ có còn kèm theo cả thoái vị bẹn.

Điều trị bệnh là việc cần phải tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe sinh sản. Đối với trẻ nhỏ, phương pháp chủ yếu được áp dụng là tiến hành thủ thuật hút dịch hoặc phẫu thuật lộn màng tinh hoàn. Sau khi thực hiện trẻ cần được nghỉ ngơi sau một thời gian sẽ ổn định.

Phòng khám chất lượng cao 12 Kim Mã là cơ sở y tế chất lượng cao chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh tràn dịch màng tinh hoàn. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao có nhiều kinh nghiệm đã từng thăm khám và điều trị thành công đối với rất nhiều trường hợp bé trai bị tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám 12 Kim Mã về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh, các bạn đã có những thông tin cần thiết để chủ động tiến hành điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *