Nong bao quy đầu có đau không ?

 

Chào bác sỹ! con trai em năm nay được 4 tuổi rồi nhưng em kiểm tra thấy bao quy đầu của cháu vẫn chưa lột. Em đang định đưa cháu đi nong bao quy nhưng lại sợ cháu bị đau. Bác sỹ cho em hỏi là nong bao quy đầu có đau không ạ?. (Phạm Thị H – Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời:

Chào chị!

Thông thường, trẻ nam khi sinh thường gặp các vấn đề về bao quy đầu đó là hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên,khi trẻ lớn lên khoảng 3-5tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật sẽ tách rời nhau và bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho trẻ. Nếu trong khoảng thời gian này mà bao quy đầu của trẻ vẫn không lột được thì đây được xác định là trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hiện nay, có 2 phương pháp để chữa trị bệnh dài (hẹp) bao quy đầu cho trẻ đó là: Nong bao quy đầu cho trường hợp trẻ từ 3-10 tuổi bị dài (hẹp) bao quy đầu ở mức độ nhẹ và thủ thuật cắt bao quy đầu cho trường hợp trẻ từ 5-10 tuổi, bị dài (hẹp) bao quy đầu ở mức độ nặng.

nong bao quy đầu có đau không

Nong bao quy đầu có đau không?

Chị H thân mến! Với câu hỏi này của chị, các bác sỹ nam khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Nong bao quy đầu sẽ khiến cho trẻ cảm thấy đau đớn và khóc thét lên nếu như các bậc cha mẹ tự thực hiện tại nhà mà không thông qua chỉ định của bác sỹ. Việc thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ khiến trẻ không chỉ đau đớn mà còn có thể dẫn đến tình trạng rách bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu,… làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, nếu thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại các cơ sở y tế chui, đội ngũ bác sỹ không có tay nghề, không có kỹ thuật,… cũng có thể khiến cho trẻ bị đau đớn và tổn thương ở bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, nếu nong bao quy đầu cho trẻ tại những đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật y tế, do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện,… thì sẽ đảm bảo nhẹ nhàng, không làm trẻ đau đớn,  không gây tổn thương và không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ sau này.

Chị H thân mến! Đối với trường hợp của con trai chị thì chị không nên tự ý nong bao quy đầu cho cháu mà hãy đưa cháu đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc đến phòng khám chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị cho trẻ.

Hiện nay, phòng khám 12 Kim Mã đang thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ dưới 5 tuổi và cắt bao quy đầu cho trẻ trên 5 tuổi bị dài (hẹp) bao quy đầu bằng những dụng cụ, kỹ thuật y tế hiện đại do các bác sỹ có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn, không gây đau đớn, thời gian thực hiện nhanh chóng và không để lại tai biến cho trẻ.

Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý rằng, sau khi nong bao quy đầu cho trẻ cần chú ý vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho trẻ, không để trẻ hoạt động mạnh,… để tránh bị viêm nhiễm, nhiễm trùng bao quy đầu.

Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng giúp chị H và các bậc phụ huynh khác biết được nong bao quy đầu có đau không từ đó có sự lựa chọn đúng đắn giúp trẻ chấm dứt tình trạng dài (hẹp) bao quy đầu.

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về vấn đề nong bao quy đầu cũng như các bệnh lý bao quy đầu, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 12 Kim Mã sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy:  0243 6611 888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *