Hẹp bao quy đầu ở những người trưởng thành thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, bình thường bao quy đầu của cháu không tự tuột được ngay cả khi dương vật cương cứng mà bó chặt lấy phần quy đầu. Cháu có tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy rất giống với tình trạng hẹp bao quy đầu. Vậy xin hỏi bác sĩ tình trạng của cháu có phải bị hẹp bao quy đầu không? Hẹp bao quy đầu ở những người trưởng thành thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng S, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

hẹp bao quy đầu ở những người trường thành như thế nào

Trả lời:

Chào bạn,

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu mà  không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng.

Thông thường, ngay từ khi mới sinh ra trẻ bị hẹp bao quy đầu do chưa có sự bóc tách giữa lớp bao da quy đầu và phần quy đầu, đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Khi đến tuổi trưởng thành mà lớp bao da quy đầu vẫn không tự lộn ra được ngay cả khi dương vật cương cứng thì được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Với những biểu hiện như bạn mô tả trên thì có thể bạn bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp sớm, kịp thời không chỉ khiến cho bạn khó khăn cho việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày mà còn nguy cơ mắc bệnh lý viêm nhiễm bởi nước tiểu, chất bẩn, chất cặn bã sẽ đọng lại tại rãnh quy đầu, phía sau lớp bao quy đầu (do bao quy đầu không lộn ra để vệ sinh được)… Về lâu dài, tình trạng này có thể gây nên viêm nhiễm bao quy đầu do có sự xâm nhập của vi khuẩn. Hơn nữa, nếu viêm nhiễm nặng vi khuẩn có thể lây lan gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, nguy cơ mắc ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vì vậy, bạn cần trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 15-20 phút), không đau, ít chảy máu, hồi phục nhanh, sau khi thực hiện thủ thuật bạn có thể trở về nhà.

Khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám Kim Mã bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả. Hệ thống thiết bị y tế tại phòng khám được trang bị đầy đủ để phục vụ, hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh chính xác.

Chúc bạn sức khỏe!

Để thuận tiện hơn trong việc khám chữa, phòng khám Kim Mã làm việc tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Nếu như cần hỏi thêm thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số: 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *