Chữa nấm candida ở nam giới

 

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có chị em mới có nguy cơ bị nhiễm nấm mà không biết rằng bệnh lý này còn có thể gặp ở nam giới. Bệnh nấm bao quy đầu được đánh giá là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Chính vì thế mà việc điều trị cần phải được tiến hành sớm và kịp thời. Vậy chữa nấm candida ở nam giới hiệu quả ở đâu.

Chữa nấm canida ở nam giới

Nấm candida ở nam giới là gì?

Nấm candida ở nam giới là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, người mắc bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng lớn đối với sinh hoạt hàng ngày nhưng nhiều trường hợp vẫn chưa có ý thức chủ động phòng tránh và điều trị khi mắc bệnh.
Nấm Candida  là nấm thường sống ký sinh ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nam giới có thể thường gặp nấm này ở bao quy đầu, rãnh quy đầu…ở trạng thái bình thường và cân bằng thì phần tử nấm này luôn được kiểm soát không phát triển đủ mạnh để gây bệnh. Tuy nhiên khi môi trường bộ phận sinh dục thay đổi hoặc khi sức đề kháng bị yếu đi thì nấm có điều kiện phát triển và sinh sôi mạnh mẽ.

Nguyên nhân gây nấm bao quy đầu có thể là dao nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu nhưng không tiến hành cắt, gây khó khăn cho việc vệ sinh, bựa sinh dục tích tụ lâu dần là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nấm candida gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.

Ngoài ra nam giới còn bị nấm candida do thói quen sinh hoạt hàng ngày không đảm bảo, việc quan hệ tình dục không an toàn… cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị nhiễm nấm.

Chữa nấm candida ở nam giới 

Sẽ không lâu kể từ khi bị nhiễm nấm bạn sẽ gặp phải tình trạng ngứa ngáy khó chịu, nam giới xuất hiện tình trạng mẩn đỏ ở bao quy đầu, nếu như để bệnh phát triển nặng nề hơn có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm chảy dịch mủ.

Nếu như tình trạng này tiếp tục kéo dài và không có bất cứ can thiệp nào thì nam giới sẽ đối mặt với nguy cơ bao quy đầu bị tổn thương nghiêm trọng, những biến chứng nguy hiểm hơn là tình trạng viêm nhiễm lan xuống tinh hoàn, làm giảm chất lượng của tinh trùng, có thể gây vô sinh ở nam giới. Chính vì thế việc điều trị cần phải được tiến hành sớm và kịp thời.

Chữa nấm canida ở nam giới

Đối với việc chữa bệnh nấm bao quy đầu thông thường các bác sỹ áp dụng việc điều trị bằng kháng sinh kết hợp với thuốc bôi. Tuy nhiên để có một quy trình cụ thể thì nam giới cần phải tiến hành thăm khám, các bác sỹ sẽ căn cứ tình trạng phát triển của bệnh lý để có thể áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Các bác sỹ lưu ý nam giới không được tự ý tiến hành mua thuốc về điều trị khi chưa có bất cứ chỉ định nào của các bác sỹ. Việc này có thể khiến cho tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí có những diễn biến nghiêm trọng hơn.

Hiện nay đối với việc chữa nấm candida ở nam giới, các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Ngoài việc tiến hành chữa bằng phác đồ thuốc kháng sinh thông thương thì các bác sỹ của phòng khám còn kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Tác dụng của thuốc đông y là giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Các bác sỹ cũng lưu ý thêm rằng trong thời gian điều trị nam giới cần tuyệt đối hạn chế việc quan hệ tình dục, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với ai để tránh bệnh có thể lây lan mạnh mẽ hơn.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ phòng khám 12 Kim Mã, hi vọng nam giới đã có được những kiến thức cơ bản về bệnh nấm candida và có thể chủ động điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số: 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *