Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền

 

Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? Mong ước lớn nhất của các cặp vợ chồng là trở thành những bậc cha, mẹ luôn bên cạnh chăm sóc và dành những gì tốt nhất cho những đứa con thân yêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được như vậy, thực tế cho thấy trong xã hội hiện nay số lượng các cặp vợ chồng mắc vô sinh – hiếm muộn ngày càng tăng. Lúc này cần phải đi khám và điều trị kịp thời.

Đối với nam giới, xét nghiệm tinh dịch đồ để biết được số lượng và chất lượng tinh trùng, khả năng sinh sản. Tuy vậy đối với nhiều người, chi phí có ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Vậy làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Anh Lê Minh Quân (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi lấy vợ được hơn 1 năm nay rồi, cuộc sống vợ chồng hòa hợp nhưng mãi vẫn chưa sinh được con. Chúng tôi quan hệ bình thường, không áp dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thấy tin vui. Tôi tìm hiểu thì cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết khả năng sinh sản của mình. Thế nhưng do sợ chi phí không đủ chi trả nên tôi chưa đi khám. Cho nên tôi muốn hỏi bác sĩ về chi phí làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền để tôi có thể chuẩn bị trước?”

Vấn đề chia sẻ của anh Quân rất thiết thực và hẳn cũng được nhiều nam giới quan tâm. Về vấn đề này, nam giới cần nắm được, xét nghiệm tinh dịch đồ là rất cần thiết, nhất là khi nam giới đang gặp phải những rắc rối liên quan đến vấn đề sinh sản (lâu có con). Muốn có được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác thì nam giới cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, thiết bị y tế; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện.

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cần phải tuân thủ theo một quy chuẩn nhất định của Tổ chức Y tế thế giới WHO để đảm bảo được kết quả, độ chính xác cao. Đặc biệt, nam giới cần lưu ý chất lượng tại mỗi cơ sở y tế có ảnh hưởng lớn đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Tại những cơ sở y tế có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, công nghệ, máy móc tiên tiến; trình độ đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm kết quả xét nghiệm sẽ đảm bảo được độ chính xác hơn so với những cơ sở không đảm bảo những yếu tố này. Vì vậy, mỗi cơ sở sẽ có mức chi phí xét nghiệm khác nhau tùy theo chất lượng y tế của cơ sở đó. Không có một mức chi phí cụ thể chung nào cho mọi đơn vị thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.

Khi có kết quả xét nghiệm khác nhau, bạn cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ 2-3 lần để so sánh kết quả chính xác. Ngoài ra, nếu gặp phải những rắc rối về tinh trùng như tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít, tỉ lệ di động thấp… thì cần phải có phác đồ điều trị kịp thời. Theo đó mà những yếu tố này có ảnh hưởng đến chi phí khám, chữa bệnh.

Như vậy, chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của cơ sở y tế thực hiện cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của nam giới.

Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý, nếu kết hôn đã lâu nhưng chưa có con thì cả hai vợ chồng cần cùng nhau đi khám vô sinh – hiếm muộn để xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh là do ai và do vấn đề gì. Xét nghiệm tinh dịch đồ phải do bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện và đánh giá. Nam giới muốn biết chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ thì cần phải đến cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Chi phí thăm khám tại một địa chỉ y tế uy tín đó chính là mọi chi phí đều phải công khai trên bảng giá, đây cũng là quy định của Sở Y tế. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ được cấu thành từ chi phí thực tế cho 1 dịch vụ, ví dụ như : lương, vật tư tiêu hao, khấu hao máy móc, trang thiết bị, trình độ bác sĩ…. Chỉ những địa chỉ không rõ ràng về giá thu bạn mới nên đề phòng, còn khi giá cả đã công khai thì quyền quyết định có sử dụng dịch vụ không là ở bạn.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Phòng khám 12 Kim Mã trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nhân viên y tế chu đáo, nhiệt tình. Hơn nữa, chi phí thăm khám và điều trị bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn cần nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0243 6611 888 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí. Bạn sẽ chủ động được thời gian trong việc khám chữa, tùy chọn bác sĩ, tiết kiệm chi phí, bảo mật thông tin.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *