[CẢNH BÁO] Biểu hiện của sùi mào gà BẠN CẦN BIẾT

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội rất phổ biến và nguy hiểm trong cộng đồng loài người. Đối với căn bệnh này y mới chỉ tìm ra các phương thuốc nhằm ức chế, kìm hãm sự phát triển của các loại virut gây bệnh chứ chưa hề có thuốc chữa bệnh một cách dứt điểm. Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm cũng sẽ gây ra những biến chứng tai hại cho con người. Vậy những biểu hiện của sùi mào gà là như thế nào. Làm thế nào để nhận biết được những biểu hiện của sùi mào gà?

Hãy cùng với suckhoenamgioi.vn tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau đây.

Biểu hiện của sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một căn bệnh xã hội nguy hiểm do virut HPV gây ra. Bệnh lây lan một cách nhanh chóng qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

Sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, một số ít trường hợp xuất hiện ở miệng và ở hậu môn.

Xem thêm:

Sùi mào gà lây lan qua 3 con đường chính đó là:

  • Con đường quan hệ tình dục không an toàn và không lành mạnh. Việc có những mối quan hệ tình dục  với nhiều bạn tình không chung thủy một vợ một chồng và không an toàn ( không dùng bao cao su) chính là nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh sùi mào gà.
  • Sùi mào gà có thể lây lan từ mẹ sang con khi người mẹ đang mang thai mà bị bệnh sùi mà gà. Virut gây bệnh từ cơ quan sinh dục của mẹ qua nhau thai lây truyền cho thai nhi khi. Với những trường hợp sinh thường thì virut gây bệnh còn theo sản dịch, tấn công vào thanh quản của trẻ sơ sinh và gây bệnh ở thanh quản.
  • Lây nhiễm qua đường tiếp xúc: Trường hợp này tuy không nhiều, nhưng không có nghĩa là không có. Virut sùi mào gà có thể xuất hiện trên đồ cá nhân của người bệnh, cho nên nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân như quần lót, bàn chải đánh răng với người bệnh hoặc vô tình chạm phải dịch mủ cưa người bệnh cũng có khả năng lây nhiễm HPV là rất cao.

Biểu hiện của sùi mào gà

Những biểu hiện của sùi mào gà

Biểu hiện của sùi mà gà ở nam giới và ở nữ giới có sự khác nhau.

  • Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới:

Biểu hiện của sùi mào gà xuất hiện sớm và điển hình giúp cho các bạn có thể phát hiện bệnh một cách sớm hơn và có những phương pháp điều trị sớm và kịp thời hơn. Khi bị virut gây bệnh sùi mào gà tấn công trên dương vật của nam giới sẽ xuất hiện những nốt nhỏ li ti, đơn lẻ, nhô cao như những nhú gai màu hồng, có chấm hoặc cuống và không có cảm giác đau ngứa hoặc đau nhức nào.

Dần dần những nốt này sẽ liên kết với nhau thành các mảng to với đường kính tới vài cm trông như cái mào gà hay cái súp lơ.

Khi bị nặng những nốt này sẽ lan rộng ra xung quanh bộ phận sinh dục như: vùng dưới bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn…

Nốt sùi mào gà có bề mặt ẩm ướt, ấn vào có chảy mủ ra và dễ dàng bị tổn thương và chảy máu. Có trường hợp nốt sần to tiết ra dịch và máu có mùi tanh hôi, khó chịu.

  • Biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới:

Do cấu tạo của bộ phận sinh dục khá phức tạp cho nên bệnh sùi mào gà rất khó phát hiện và trong việc điều trị cũng gặp những khó khăn hơn.

Ở nữ giới thì khoảng từ 2 đến 9 tháng sau khi bị nhiễm HPV từ người bệnh thì mới thấy có những biểu hiện của sùi mào gà đầu tiên. Lúc này, những u nhú có màu hồng tươi hoặc trắng đục mềm và mọc thành từng mảng lớn trông như cái súp lơ, không gây đau, ngứa nhưng dễ chảy máu xuất hiện ở môi lớn, môi bé, khu vực âm đạo, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung….

Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc, va chạm, những nốt này sẽ bị vỡ ra và gây chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại chỗ đó. Khi mắc bệnh sùi mào gà chị em phụ nữ sẽ cảm thấy toàn thân mệt mỏi, chán ăn, sút cân, đau rát khi quan hệ và giảm ham muốn quan hệ tình dục gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ chồng.

Ngoài những biểu hiện của sùi mào gà trên ở nam và nữ nói riêng thì sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn đối với cả nam và nữ nếu có những mối quan hệ tình dục không lành mạnh và không an toàn.

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, nó không những gây ra những khó chịu, những đau đớn, phiền toái cho những người mắc phải, mà sùi mào gà còn đem đến cho người bệnh cảm giác mặc cảm, tự ti gây ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh.

Để chấm dứt những mặc cảm, những đau đớn đó khi bị bệnh sùi mào gà người bệnh hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây khám và điều trị kịp thời căn bệnh sùi mào gà tránh gây ra những biến chứng đáng ngại cho người bệnh về sau này.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một phòng khám công lập chuyên chữa trị các bệnh nam khoa, các bệnh xã hội.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *